Trượt tốt nghiệp cấp 3 (PTTH) bạn sẽ làm gì

Những bạn trượt tốt nghiệp cấp 3 nên biết: Quan niệm học nghề thua kém hơn so với học đại học đã là quan niệm rất lỗi thời, bởi thực tế công việc cho thấy những người có tay nghề tốt khi lập nghiệp sẽ có nhiều thuận lợi và dễ đạt đến thành công hơn. Con đường đã rộng mở hơn cho những HS có ý thức và trách nhiệm để học tập phấn đấu, và khả năng sau 5 năm các bạn vẫn đạt được tấm bằng Đại học với sự nghiêm túc từ việc học.

Lựa chọn hướng đi thích hợp để thành công – Nguồn Internet
   Sự “ngã ngựa” trong các kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ không còn là nỗi đau nữa vì quy định đào tạo liên thông sẽ tạo cơ hội cho người học được học tập suốt đời để nâng cao trình độ chuyên môn nghề nghiệp và không phải học lại những nội dung đã học khi chuyển sang học trình độ cao hơn cùng ngành nghề. Theo đó, những người có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề cùng ngành nghề đào tạo được dự thi tuyển sinh đào tạo liên thông lên CĐ, ĐH. Thời gian đào tạo liên thông từ trung cấp nghề lên CĐ và từ CĐ nghề lên ĐH 1,5-2 năm. Đào tạo liên thông từ trung cấp nghề lên ĐH 3-4 năm.

Có nghề, có tương lai
     Chọn một ngành nghề phù hợp không quá khó nhưng lại có ảnh hưởng vô cùng lớn lao đến tương lai của bạn. Trong đó, việc lựa chọn đơn vị đào tạo nghề có chất lượng là yếu tố không kém phần quan trọng, nó quyết định cơ hội việc làm và sự nghiệp của bạn.

Nguồn Internet