Hệ 9+ Cao đẳng là gì? Những lợi ích khi học hệ 9+ Cao đẳng

Hệ 9 + Cao Đẳng là gì?
Đào tạo song song văn hoá và chuyên môn để 3,5 năm - 4 năm (18,5 - 19 tuổi) học sinh có 2 bằng: Cao đẳng chính quy và THPT quốc gia
Đây là mô hình mà tại nhiều quốc gia phát triển như Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan..., đã triển khai rất mạnh. Mô hình này được áp dụng rộng rãi và rất thành công trong việc tận dụng thời gian.

Được lợi gì từ việc học hệ 9 + Cao Đẳng?
Ưu điểm từ việc tiết kiệm thời gian cũng như phát triển năng lực của học sinh từ khi còn trẻ, mô hình đào tạo 9 + Cao Đẳng giúp các học sinh vừa hoàn thiện trình độ THPT và song song đó học sinh được đào tạo các kỹ năng chuyên ngành mà mình đã chọn. Việc học này không chỉ giúp học sinh tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm chi phí học và cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc sớm hơn.
 

Sau khi tốt nghiệp THCS, học sinh sẽ tiếp tục được học chương trình THPT rút gọn để đủ điều kiện thi tốt nghiệp THPT quốc gia và song song với đó học sinh được học các chuyên ngành của Trường Cao Đẳng Công nghệ và Môi trường.
 
Để tiếp tục lộ trình học vấn, học sinh tốt nghiệp tại Trường Cao Đẳng Công nghệ và Môi trường Hà Nội có thể tiếp tục học liên thông lên các trường Đại Học chính quy khác trong 1,5 năm. Như vậy, nếu học sinh tốt nghiệp lớp 9 tương đương 15 tuổi, bắt đầu học hệ 9 + Cao Đẳng thì có thể tốt nghiệp Cao Đẳng Chính Quy ở 18,5 tuổi và tốt nghiệp Đại học chính quy ở 20 tuổi, sớm hơn 2 năm so với hướng học thông thường.


Trung tâm hỗ trợ Đào tạo và dạy nghề ngắn hạn


 

ĐỐI TÁC