Phương pháp học tốt Tin học văn phòng

Trong thế giới công nghệ như hiện nay, công nghệ thông tin đã xuất hiện ở hầu hết mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Điều đó dẫn đến tin học văn phòng là một kỹ năng không thể thiếu với bất cứ ai, từ học sinh sinh viên cho đến người đi làm, người kinh doanh, MANAGER, CEO ... ! Và chắc một điều là có lẽ bất cứ ai là nhân viên văn phòng cũng sẽ nhận ra là "Nếu không nắm được cơ bản về tin học văn phòng Word-Excel-Powerpoint sẽ thiệt thòi so với đồng nghiệp đến thế nào! " 

Vậy làm thế nào để học tốt tin văn phòng, một câu hỏi mà rất nhiều bạn đi tìm lời giải đáp. Sau đây là vài phương pháp giúp bạn học tin văn phòng hiệu quả:

1. Xác định phương pháp học

Nếu bạn không tự có những khả năng tìm kiếm, không có những khả năng tự học và tự làm bài tập thì bạn nên đi học tin học ở những nơi tốt nhất để có thể nâng cao và cải thiện trình độ của mình để học tốt tin học văn phòng hơn. Khi học lý thuyết phải cần có thực hành, thực hành mỗi ngày, với nhiều dạng và nhiều lần khác nhau. Cố tìm những gì có sẵn trong cuộc sống như tự gõ một đoạn văn bản trong sách, tự làm một bài power point hoặc tự tính chi tiêu của mình bằng excel. 
Trong khi học tin học như những môn Excel hay word, power point thường có những thủ thuật hay những công thức nhập nhằng, điều này sẽ làm bạn khó có thể nhớ được, hãy tự chuẩn bị cho mình một cuốn sổ và tự ghi chép lại những công thức thủ thuật này, theo một hệ thống nhất định.

2. Thực hành
Bạn nên có những phần mềm Microsoft chính hãng, có bản quyền và có những hệ thống mới nhất để có thể học được những tính năng tốt nhất hiện đại nhất có trong phần mềm hiện nay. Bên cạnh đó bạn phải thường xuyên làm những bài tập và thực hành nhiều phương pháp trên các bài toán hay các bài tập thực tế để tăng tính thực tập cho công việc sau này được tốt hơn.

3. Trau dồi tiếng Anh
Hiện nay những bản Microsoft chưa có bản tiếng Việt nên để khai thác hết những tính năng ưu điểm của nó, đòi hỏi mỗi người phải trang bị thêm những thuật ngữ hoặc những từ vựng về tiếng Anh văn phòng, để nâng cao trình độ một cách rõ ràng hơn. Đa số những người học tin học đều học theo cảm tính và nhớ những hướng đi chứ không nhớ được tên trên thanh công cụ. Vì vậy hãy trau dồi thêm khả năng tiếng Anh, chăm làm bài tập thực hành, nếu được đừng quên chọn một người kèm cho mình.
 

Ths. Nguyễn Thị Huê, Khoa Cơ Tin-TNMT

 

ĐỐI TÁC